ลูกกินแต่กล้วยบด ไม่กินอาหารเสริมอื่น

ลูกอยู่ในช่วงเริ่มอาหารเสริมค่ะ โดยจะเปลี่ยนชนิดอาหารทุก4-5วัน เมนูแรกเป็นข้าวบดนม ก็กินไปไม่ถึงช้อนชา คุณยายเลยให้ลองเปลี่ยนมาเป็นกล้วยบดข้าวดูลูกก็กินดีกินได้เยอะให้เท่าไหร่ก็หมดค่ะ แต่พอจะเปลี่ยนไปเป็นอย่างอื่น เช่นข้าวบดผัก หรือข้าวบดไข่ เค้าก็ไม่ยอมกินแถมร้องโวยวายด้วยค่ะ หรือว่าเราทำไม่อร่อยคะ แล้วมีวิธียังไงให้ลูกกินอย่างอื่นบ้างนอกจากกล้วยบด แล้วก็อยากได้เมนูเด็ดของแต่ละบ้านด้วยค่ะ

9 ตอบกลับ

น้องอาจจะติดรสหวานของกล้วยค่ะ จริงๆ แรกเริ่มใหม่ อยากให้เลี่ยงการปรุงแต่งอาหารเลยค่ะ อย่างกล้วยก็ยังไม่อยากให้ทาน เพราะเด็กติดรสหวานง่ายค่ะ ทำให้ ไม่อยากกินอย่างอื่นที่ไร้รสชาติ

แม่เคยต้มซุปผักค่ะ แม่แอบชิมหวานอ่อนๆและหอมด้วย เผื่อจะได้ป้อนข้าว+ผักใส่น้ำซุปหวานอ่อนๆกลืนง่ายๆ มาจากเฟส : Dear Mommy การทำอาหารเด็ก

ลองพวกฟักทองดูค่ะ มีรสหวานนิดๆ อยากได้ หรือแครอทก็ได้ค่ะ บดรวมกับข้าว น้องอาจจะชอบ

น้องติดรสหวานของกล้วยแน่เลยค่ะแม่ ค่อยๆลดปริมานกล้วยลงนะคะ เด่วเค้าก็ชินค่ะ

น้องติดรสชาติกล้วยแน่เลยค่ะแม่ ลองลดปริมาณกล้วยลงทีล่ะนิดค่ะ

เป็นอาการติดหวานค่ะ ควรหยุดกล้วย แล้วกลับไปเป็นข้าวบดผัดค่ะ

5y ago

ส่วนเมนู สามารถเข้ามาดูที่โพสของเราได้ค่ะ เราทำให้ลูกทานเอง

ลองผักหวานๆชนิดอื่นดูได้นะคะ อร่อยเหมือนกัน

น้องได้กี่เดือนแล้วค่ะแม่

แม่ลองอะโวคาโดยังคะ

5y ago

ยังเลยค่ะ อะโวคาโดเฉยๆหรือใส่ข้าวด้วยคะ