ลูกกินแต่กล้วยบด ไม่กินอาหารเสริมอื่น

ลูกอยู่ในช่วงเริ่มอาหารเสริมค่ะ โดยจะเปลี่ยนชนิดอาหารทุก4-5วัน เมนูแรกเป็นข้าวบดนม ก็กินไปไม่ถึงช้อนชา คุณยายเลยให้ลองเปลี่ยนมาเป็นกล้วยบดข้าวดูลูกก็กินดีกินได้เยอะให้เท่าไหร่ก็หมดค่ะ แต่พอจะเปลี่ยนไปเป็นอย่างอื่น เช่นข้าวบดผัก หรือข้าวบดไข่ เค้าก็ไม่ยอมกินแถมร้องโวยวายด้วยค่ะ หรือว่าเราทำไม่อร่อยคะ แล้วมีวิธียังไงให้ลูกกินอย่างอื่นบ้างนอกจากกล้วยบด แล้วก็อยากได้เมนูเด็ดของแต่ละบ้านด้วยค่ะ

9 ตอบกลับ

แม่ลองอะโวคาโดยังคะ

5y ago

ยังเลยค่ะ อะโวคาโดเฉยๆหรือใส่ข้าวด้วยคะ