เล่นโทรศัพท์

ลูกอยู่ในช่วงเข้าวัยรุ่น แล้วติดโทรศัพท์ กิจกรรมทุกอย่างต้องจับโทรศัพท์ไปด้วย เราจะมีวิธีบอกยังไงไม่ให้มีการต่อต้าน

13 ตอบกลับ

เรื่องโทรศัพท์กลายเป็นปัจจัย5แล้วค่ะเราว่า ควรรู้เท่าทันดีกว่าค่ะ น้องจะได้ไม่โดนหลอกอะไรแบบนี้ ทำให้เขาไว้ใจมีอะไรก็บอกเราค่ะ เพราะยิ่งห้ามก็เหมือนยิ่งยุ

ต้องมีกลวิธีข้อแลกเปลี่ยนค่ะแม่ ค่อยๆคุย ตกลงกันดีๆค่ะ เช่นว่าต้องอ่านหนังสือก่อน 30 นาทีถึงเล่นได้ 15 นาที ประมาณนี้ค่ะ😊

เรียกมาคุยกันดีๆจ้า ทำข้อตกลงกัน ว่าเวลาไหนควรเล่น เวลาไหนไม่สมควรเล่น

กำหนดเวลาเล่นค่ะแม่ ค่อยๆคุยกันนะคะ ยิ่งบังคับยิ่งต่อต้าน

ค่อยๆ หากิจกรรมอย่างอื่นแทรกเข้าไปเรื่อยๆ ครับ

ค่อยๆสอนตอนเค้าอารมณ์ดีๆค่ะ

ตั้งเวลาการเล่นให้น้องค่ะ

วัยรุ่นต้องค่อยๆคุยค่ะ

หากิจกรรมอื่นทดแทนต้ะ

ลองพูดคุยดีๆค่ะ