ลูกกินข้าวยาก

ลูกสาวได้8เดือนค่ะ ก่อนหน้านี้น้องป่วยได้ป้อนยา นาน2-3อาทิตย์ ทำให้น้องกลัวไม่กล้าอ้าปากกินอะไร แม่กระทั่งน้ำ กินแต่นมแม่ค่ะ จุกหลอกเคยดูดก็ไม่ดูดเลย น้ำหนักลูกลดจากเคยจ้ำม่ำตอนนี้ผอม แม่กังวนมากเลยค่ะ แม่อยากลองอาหารเสริมผ่านนมแม่ ที่ช่วยให้ลูกกินข้าวเก่ง หน่อยค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

อาจจะเป็นช่วงเบื่ออาหารด้วยก็ได้ค่ะ ถ้าแม่ป้อนแล้วน้องไม่ยอมกิน ลองทำอาหารแบบ finger food ให้น้องลองจับกินเองดูค่ะ ลองศึกษาดูในกลุ่ม blw ก่อนก็ได้ค่ะแม่ อย่ากังวลมากนะคะ ก่อนขวบดื่มนมเป็นหลัก ข้าวคืออาหารเสริม ถ้าแม่ยิ่งเครียด ลูกก็จะไม่ได้น้ำนมด้วย เดี๋ยวจะแย่กันไปใหญ่ค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ ผลไม้น้องพอทานได้ค่ะให้ถือกัดเล่น แต่ข้าวบางทีทานแล้วอ้วกออกตลอดค่ะ

แม่กินอาหารที่มีประโยช ลูกจะได้รับด้วยคะ ป้อนเรื่อยๆคะ เดี่ยวเขาก้อจะปรับตัวไปตามเองคะ

1y ago

น้ำนมก้อเปนน้ำคะ ดีกว่าน้ำเปล่ามาก