ลูกสาวไม่ทานผักเลย ทำยังไงดีค่ะ มีวิธีไหนแนะนำบ้างค่ะ

ลูกสาวอายุ จะครบ 8 ปี แล้ว ไม่ชอบทานผัก หลอกล่อทุกทาง จนต้องหาซื้ออาหารเสริมมาให้เขาแทน แต่อยากให้เขาทานเองแบบเต็มใจจังเลยค่ะ ใครมีเคร็ดลับแนะนำกันบ้างนะคะ แต่ลูกสาวแข็งแรงดีอยู่ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ลูกสาวไม่ทานผักเลย ทำยังไงดีค่ะ มีวิธีไหนแนะนำบ้างค่ะ
8 ตอบกลับ

แม่ลองทำพวกเครื่องเคียงเกาหลีดูไหมคะ ชวนลูกกินปิ้งย่างทำกินเอง น้องน่าจะสนุกแล้วลองกินผักดูค่ะ

3y ago

หลอกล่อทุกทางแล้ว เขาคายทิ้งตลอดเลยค่ะ

เคยทางผงผักเคลยังคะแม่ ประโยชน์เยอะมาก เยอะกว่าผักใบเขียวอื่นๆอีกค่ะ กลิ่นหอมด้วย

3y ago

ทัก line มานะคะแม่ pytd2304 คร่า

ลองให้น้องทานผักผงดูไหมคะแม่ใส่ไปในอาหาร บ้านนี้ให้ทานของแม่เดียร์ค่ะ

3y ago

ซื้อค่ะคุณแม่ เพจร้าน dear mommy เลยค่ะ จะมีผงผักเคล ผักโขม ผงกระเทียม ผงตับ ผงปลา ถั่วเลนทิล5 สี ถั่งลูกไก่ งาม่อน งาสามสี ควินัวแบบบดโรยกับหุงนึ่ง ข้าวเกรียบผัก ข้าวเกรียบปลา พาสต้า บะหมี่ผักก็มีค่ะคุณแม่

เหมือนกันค่ะลูกบ้านนี้ก็ม่ทานผักอีก1เดือนก็จะ8ขวบแร้วค่ะ

3y ago

แต่น้องแข็งแรงทานอาหารเสริม ๆ ช่วยแทนไปก่อน แต่อยากให้เขาทานเองเนอะ มีประโยชน์กว่า

คุณแม่ไม่ได้ให้น้องกินตอนยังเล็กเหรอค่ะ

3y ago

ให้ค่ะ น้องคายทิ้งตั้งแต่เล็ก ๆ เลยค่ะ ดูสูตรที่ทำในยูทูปทำตาม เราทานเองก็ว่าอร่อยนะ ไม่ขม แต่น้องรู้มาก นางไม่กินสักอย่างค่ะ ซื้ออาหารเสริมมายังพูดว่าเป็นผักไม่ได้ค่ะ นางต่อต้าน

ผักชุบแป้งทอดละค่ะน้องกินใหม่ค่ะแม่

3y ago

ทำค่ะ เขาก็ไม่ทาน นี่ก้อพยายามเอาเศษผักวางใต้ข้าว พอเอาเข้าปากเขาก็ไปคายทิ้งค่ะ

ผักทอดทานมั้ยคะ

3y ago

ได้ค่ะ ขอบคุณค่ะ

.

3y ago

ขอบคุณค่ะ