ลูกสาวกินข้าวน้อยลง

ลูกสาวอายุ10เดือน แต่เริ่มกินข้าวน้อยลง บ้านอื่นเป็นมั้ยคะ มีวิธีแก้ยังไง

13 ตอบกลับ

ไม่ต้องเครียดหรอกคะแม่วัยนี้เขายังพอมีนมทดแทนยุ่ถ้าน้องไม่ทานข้าวอย่างน้อยผักผลไม้เสริมไปก้อยังดีคะให้น้องทานเองหยิบกินหยิบเล่นตามประสาแต่ให้นั้งทานเป็นกิจลักษณะแม่ก้อทานด้วยกับน้องก่อนจะถึงมื้ออาหารงดทุกอย่างก่อน1ชั่วโมงคะ1ขวบถึงลดนมและเพิ่มมื้ออาหารคะใจเย็นๆนะคะค่อยๆเป็นค่อยๆไปเขาเรียนรู้การกินยุ่