ลูกสาวงอแงร้องโวยวายเกือบทั้งวัน

ลูกสาวอายุ 1 เดือน 7 วัน ก่อนหน้านี้นอนดีทั้งกลางวันและกลางคืน เริ่มตั้งแต่ 2 อาทิตย์ก่อนที่ผ่านมา ลูกเริ่มงอแงร้องอย่างเดียวไม่เอาอะไรเลย ร้องสุดเสียง ช่วงประมาณ 1-3 4 ทุ่มก่อนนอน แต่พอลงได้นอนแล้วก็จะนอนดี ตื่นระหว่างคืนไม่มีปัญหา สัก 2 วันมานี้ เริ่มมาร้องเพิ่มกลางวัน ตื่นมา 6 โมงเช้า อาบน้ำกินนมเสร็จ เริ่มไม่นอน (และเค้าเป็นเด็กติดมือมาก ถ้าไม่นอนคือต้องอุ้มตลอด วางไม่ได้ วางเป็นร้อง) 2 วันมานี้เลยมีร้องกลางวันเหมือนเช่นกลางคืนเลย ร้องสุดเสียง ตัวงอ และไม่นอนกลางวัน ถ้านอนก็นอน 5 นาทีตื่น เวลาตื่นบางทีจะร้องจ๊ากเหมือนฝันร้ายเลยทำให้ตื่น ปล. หลังทานนมจับเรอทุกครั้งค่ะ ทำไงดีคะ??? สงสารลูกมากเลย

10 ตอบกลับ

ที่บ้านน้อง 2 เดือน 19 วันจะติดแม่ ถ้านอนตื่นมาไม่เห็นแม่จะร้องแต่ก็ไม่เคยร้องแบบสุดเสียงนะแค่อิอะๆ แค่นั้นค่ะ แต่ถ้าเห็นแม่อยู่เค้าก็จะนอนต่อ จะชอบให้แม่นอนกอดมากค่ะ ถ้านอนกอดเค้าอยู่เค้าจะนอนได้ทั้งวันแม่ไม่ลุกก็ไม่ตื่น แม่สิลำบากทำไรไม่ค่อยได้ ต้องรอหลับสนิท แล้วค่อยๆลุก ถ้าอารมดีก็นอนเล่นได้ แต่เวลางอแงใครอุ้มก้ไม่เอาถ้าแม่อุ้มถึงจะเงียบ ที่บานนี้เวลาน้องงอแงจะใช้วิธีปลอบลูก กอดแล้วก็จะบอกรักเสมอๆ น่าจะช่วยได้นะค่ะ น้องไม่เคยร้องอ้อนแบบคนอื่นเลยค่ะ ถึงเวลานอนแค่บอกมานอนกอดกัน แปปเดียวน้องก็หลับค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากนะคะ พอน้อง3 เดือนแล้ว น้องเลี้ยงง่ายแล้วค่ะ กินนอนเป็นเวลา กลางคืนหลับยาวเลยค่ะ

กรณีคล้ายๆกัน เวลานอนนางจะสะดุ้งเหมือนฝันร้าย หนูแก้โดยการห่อตัวน้องค่ะเด็กบ้างคนจะสะดุ้งตกใจง่าย หากมีการได้ยินเสียงแอะ หนูจะลองให้นมดูว่านางหิวหรือป่าว ลองดูน่ะค่ะ ตอนนี้เจ้าตัวเล็กร่าเริงค่ะ กลางวันหนูปลุกให้เล่น มีให้หลับบ้างแต่ไม่มาก ส่วนเมื่อถึงกลางคืนนอนหลับสบายทั้งลุกและตัวอีแม่เองค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากนะคะ พอน้อง3 เดือนแล้ว น้องเลี้ยงง่ายแล้วค่ะ กินนอนเป็นเวลา กลางคืนหลับยาวเลยค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ตอนน้องได้อายุ 25 วัน ทำทุกวิถีทางแล้วก็ไม่หยุดร้องผ่าน 1 เดือนขึ้นไป ก็เริ่มดีขึ้น เขาเริ่มปรับตัวกับโลกภายนอกได้ แม่ต้องฝึกให้เขารู้จักกันวันกลางคืน ตอนนี้น้องได้ 3 เดือนแล้ว นอนเป็นเวลาเลยค่ะ

5y ago

สู้ๆๆค่ะคุณแม่

ถ้าร้องแบบสุดเสียง คุณแม่ลองเปิดเสียงไดร์เป่าผม ดังๆ อาจจะช่วยทุ่นแรงได้ เพราะลูกบ้านนี้แพ้เสียงไดร์เป่าผม ถ้าได้ผล อัดใส่โทรศัพท์ไว้ ไว้เปิดยามเค้างอแงหนักๆ มันเป็นคล ่นเสียงแบบนึงค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากนะคะ พอน้อง3 เดือนแล้ว น้องเลี้ยงง่ายแล้วค่ะ กินนอนเป็นเวลา กลางคืนหลับยาวเลยค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ คล้ายกับอาการโคลิคค่ะแม่ ต้องอดทนหน่อยค่ะ พอเริ่มโตสัก3เดือนก็ดีขึ้นค่ะ (บ้านนี้ใช้ทามหาหิงค์ช่วยอีกแรงค่ะ)

5y ago

ขอบคุณมากนะคะ พอน้อง3 เดือนแล้ว น้องเลี้ยงง่ายแล้วค่ะ กินนอนเป็นเวลา กลางคืนหลับยาวเลยค่ะ

เคยเป็นค่ะอายุ1-2ด. ต้องหลับคาเต้าตอ้ิงอุ้มกล่อม จนหลับ พอเข้าสองเดือนดว่าสามเดือนก้หายค่ะ. สุ้ๆนะคะคืออดทนมากกว่าจะผ่านพ้น

5y ago

ขอบคุณมากนะคะ พอน้อง3 เดือนแล้ว น้องเลี้ยงง่ายแล้วค่ะ กินนอนเป็นเวลา กลางคืนหลับยาวเลยค่ะ

1เดือนลูกกำลัง ปรับตัวกลับสภาพแวดล้อมแล้ว บ้านี้เคยเป็นเอาเข้าเต้าให้หลับไปพร้อมแม่ มีอีกอาการอาจจะเป็น(โคลิก)เดา

5y ago

ขอบคุณมากนะคะ พอน้อง3 เดือนแล้ว น้องเลี้ยงง่ายแล้วค่ะ กินนอนเป็นเวลา กลางคืนหลับยาวเลยค่ะ

ให้นอนเตียงอะไรคะ​ ถ้าน้องติดมือมากๆลองให้นอนเปลไกวนจะช่วยได้นะคะ​ ส่วนตัวใช้เปลไกวแล้วได้ผลค่ะ​

6y ago

กลางวันนอนเตียงไม้ กลางคืนนอนเบาะค่ะ เริ่มสนใจเปลไกวเหมือนกันค่ะคุณแม่ ขอบคุณมากๆเลยนะคะ

อากาศร้อน มั้งค่ะ

5y ago

นอนเปิดแอร์ค่ะคุณแม่ ขอบคุณมากนะคะ พอน้อง3 เดือนแล้ว น้องเลี้ยงง่ายแล้วค่ะ กินนอนเป็นเวลา กลางคืนหลับยาวเลยค่ะ

เหมือนกันเลยคะ

5y ago

ตอนนี้น้อง3 เดือนแล้ว น้องเลี้ยงง่ายแล้วค่ะ กินนอนเป็นเวลา กลางคืนหลับยาวเลยค่ะ