ลูกสาว1ขวบแล้วไม่ยอดดูดขวดเลยขอคำแนะนำจากแม่ๆจ้า

ลูกสาวห่างหายจากการดูดขวดมานานจากเเต่ก่อนกินนมชงสลับนมแม่พอพักหลังๆเริ่มไม่ยอมกินชงแม่เลยเปลี่ยนเป็นนมกล่องก็ไม่ค่อยกินจะเอานมแม่อย่างเดียวนมกล่องดูดบ้างแต่ขวดไม่ยอมดูดเลยแม่ๆบ้านไหนมีวิธีแนะนำหน่อยจ้าให้น้องกินนมจากกล่องรึขวดก็ได้ น้องไม่ค่อยกินเลยจะเอาแต่นมแม่อยากเสริมนมอื่นบ้างลองทุกยี่ห้อแล้วก็เหมือนเดิมกินบ้างไม่กินบ้างจ้า

1 ตอบกลับ

หนึ่งขวบแล้วเลิกขวดได้แล้วค่ะ ควรหัดทานจากแก้วได้แล้วจ้า กินให้น้องดูบ่อยๆ เค้าจะอยากทำตามเองค่ะ

5y ago

ขอบคุณ​นะคะน้องเลิกขวดนานแล้วจ้าฝึกกินจากแก้วตั้งแต่หกเดือนกว่าแต่พอตอนนี้อยากให้กินนมเสริมจากกล่องรึอะไรก็ได้เพราะน้องกินน้อยมากจ้าแม่