ลูกห่างแม่ไม่ได้เลยค่ะ🥺

ลูกสาววัย 7เดือน 23วัน (เด็กนมแม่ แม่เลี้ยงเอง) ตอนนี้แม่เริ่มทำงานประจำ เอาลูกสาวไปเลี้ยงด้วย มีคนช่วยเลี้ยง พยายามจะชงนมให้กิน แต่ลูกไม่ค่อยกิน ห่างแม่ได้แค่แปปๆแล้วก็ร้องหาแม่ พอแม่มาหากก็เงียบ ตกเย็นกลับบ้าน ก็ห่างแม่ไม่ได้เลย พ่ออุ้มก็ร้อง ปู่อุ้มก็ร้อง ย่าอุ้มก็ร้อง ร้องหนักมาก อยู่กับใครไม่ได้เลยร้อง จนย่าปล่อยให้ร้อง ร้องหนักมาก ย่าบอกว่าลูกเอาแต่ใจ จะทำยังไงดีคะ แม่ๆบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างคะ มีวิธีแก้ยังไงบ้างคะ เห็นลูกร้องแล้วสงสาร แต่ก็อยากปรับตัวลูก เพิ่งเริ่มงานได้5วันเองค่ะ 🥺

ลูกห่างแม่ไม่ได้เลยค่ะ🥺
1 ตอบกลับ

ให้คนอื่นลองหากิจกรรมทำกับน้องดูค่ะ เล่นของเล่น แฟลชการ์ด กล่องกิจกรรม หรืออะไรก็ได้ที่น้องจะลืมแม่ไปชั่วขณะ … เด็กจะจดจำและติดคนที่เลี้ยงค่ะ ไม่แปลก บ้านนี้ก็เป็น แต่คนอื่นในบ้านช่วยกันเลี้ยงด้วย น้องเลยเข้าได้กับทุกคนค่ะ

3y ago

ไม่แปลกค่ะ เพราะเขาเจอแม่แค่คนเดียว ลองทำตามที่บอกอีกทีค่ะ อาจจะต้องใช้เวลานิดนึง