สอบถามหน่อยคะบ้านนี้ลูกได้1เดือน ร้องหนักมาก กลางคืนไม่นอนกลางวันไม่ค่อยนอนอุ้มก็ร้อง นอนแปลก็ร้

9 ตอบกลับ

น้องท้องอึดไหมค่ะ กินนมทุกครั้งจับเรอนะค่ะ และป้อนนมทุก 3ชม. ทามหาหิง เค้ายังไม่คุ้นชินภายนอกให้ห่อตัวเวลานอนและเปิดเสียงไดร์เป่าผมในยูทูปที่ใช้กล่อมเด็กลองดูค่ะ แต่ถ้าร้องหนัก ไม่กินนม วัดไข้ ด้วยนะค่ะไม่สบายให้รีบพาหาหมอนะค่ะ สู้ๆนะค่ะคุณแม่ เราพึ่งผ่านมาค่ะตอนนี้น้อง 3เดือนกว่าละค่ะ

กินนมเสร็จทุกครั้งจับน้องเรอ พอสักพักเอาน้องมาห่อตัวห่อแค่ตอนกลางคืนให้ความอบอุ่นกับน้องค่ะ (เว้นตรงศรีษะน้อง)และกล่อมน้องนอน ทีแรกบ้านนี้ก็เป็นค่ะ แล้วเป็นลูกแฝดด้วยหัวหมุนเลี้ยงคนเดียวค่ะ แม่ลองห่อตัวลูกได้ผลค่ะไม่งอแง ตอนกลางวันนอนตะแคงซ้าย-ขวา ผ้าปิดหน้าอกกันน้องสะดุ้ง

เป็นเหมือนกันค่ะตอนเดือนแรก แต่สุดท้ายแม่ใช้วิธีเอาลูกเข้าเต้าก็หยุดร้องค่ะ บางทีน้องอาจจะหิวนม หรือไม่สบายท้องคุณแม่ต้องลองสังเกตุดูนะคะ แต่ตอนนี้น้องเดือนครึ่งแล้วอาการดีขึ้น บางทีนอนเองได้หลายชั่วโมง

ดูเรื่องท้องอืดก่อนเลยค่ะ ทางมหาหิงค์ให้น้องตดออกให้ได้เยอะที่สุด เช็คร่างกายว่าแพ้เสท้อผ้าที่ใส่มั้ย ถ้ามีรอยแดงๆ เปลี่ยนน้ำยาซักผ้าค่ะ สะดือหลุดยังคะ เช็คสะดือดูนะคะ ร้องเยอะต้องมีสาเหตุ ค่อยๆหาดูค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะแม่ ไม่รู้จะทำยังไงได้แต่อุ้มและไกวเปลวนไป แม่แทบจะขิตแล้ว🥹

3mo ago

ท้องอืดค่ะ บ้านนี้เคยเป็นเขาเรียกว่าโคลิกท้องอืด

น้องอาจจะท้องอืด ไม่สบายตัว น้อนไป หนาวไป ก็จะทำให้น้องร้องงอแงได้ค่ะ

น้องอาจจะไม่สบายตัวค่ะแม่ เพราะลูกร้องไม่ใช่หิวนมเสมอไปค่ะ😊✌🏻

ท้องอืดรึป่าวแม่ หรือลองจุกหลอกมั้ยคะ

ท้องอืดรึป่าวคะ