ลูกถนัดซ้าย แต่ถูกให้ใช้มือขวา

ลูกสาวมีแนวโน้มถนัดซ้ายมาตั้งแต่เกิด แต่ทางย่าอยากให้ใช้มือขวาเลยพยายามบอกให้ใช้มือขาวตลอด ตอนนี้อายุ 3 ขวบ 8 เดือนแล้ว อยากจะให้เค้ากลับมาใช้มือข้างที่ถนัดจริงๆ ทันไหม

2 ตอบกลับ

น่าจะยังทันนะคะ แต่เราคิดว่าให้น้องใช้มือขวาบ่อยๆไปจนชินจะดีกว่า เผื่อตอนโตเวลาที่เล่นดนตรีหรือกีฬา​การที่น้องถนัดขวาจะสะดวกกว่าค่ะแม่

ทันค่ะแม่ น้องยังเล็ก