ลูกแหวะหลังดื่มนม

ลูกสาวฝาแฝด 2 เดือน คนแรกกินนมแล้วแหวะตลอดเลยค่ะตั้งแต่แรกเกิด ให้เรอแล้วค่ะ เกี่ยวกับนมผงหรือเปล่าค่ะต้องเปลี่ยนยี่ห้อนมผงมั้ยค่ะ(ทานนมแม่สลับกับนมผง)ส่วนคนที่ 2 เพิ่งเริ่มแหวะบางมื้อค่ะ

4 ตอบกลับ

ให้เลือกกินนมอย่างใดอย่างหนึ่งดีกว่าคะ ถ้านมแม่น้อย ก็ให้กินนมผงเลยคะ เพราะจะได้รู้ว่าลูกแหวะเพราะนมไหนคะ แต่เรื่องแหวะนมลูกเราก็เป็นนะคะ ปรึกษาหมอแล้ว หมอบอกว่าเป็นเรื่องปกติของทารกในช่วง 3 เดือนแรกคะ จะเกี่ยวกับการปรับระบบในร่างกายของทารกคะ แต่ถ้าแหวะมากเกินไป ถ่ายเยอะ ตัวร้อน หรือมีอาการอื่นๆที่แปลกไป ให้ไปพบหมอเลยคะ อาจจะเกิดการแพ้นมได้คะ

ลูกเราก็เป็นคะ คุณหมอบอกว่าเป็นเรื่องปกติ น้องได้รับนมที่เยอะเกินไป กระเพาะอาหารน้องยังเล็ก ไม่ต้องตกใจคะ ลองลดปริมาณลงน่ะค่ะ

บ้านเราแฝดคนพี่ก้อเคยเปนค่ะ ผ่านมาเรื่อยๆจนตอนนี้2ขวบ4เดือนไม่อึเลยค่ะ ท้องผูกเปนกับระบบลำไส้ค่ะ

เชียร์ให้ทานนมแม่อย่างเดียวดีกว่านะคะ