น้องถ่ายแบบนี้อันตรายไหมค่ะ น้องพึ่งได้4เดือนกว่าๆค่ะ ทานนมแม่สลับกับนมผง แม่กังวลใจมากๆเลยค่ะ 🥲🥲 แม่ๆคนไหนพอจะทราบไหมค่ะ

6 ตอบกลับ

แม่ลองพิจารณาดูค่ะ ว่าน้องท้องเสีย หรือถ่ายเป็นมูกเลือด หรือดูว่ายังไง แต่ถ้าเป็นเรา ถ้ากังวลเราจะพาน้องไปหาหมอทันทีค่ะ ถ้าไม่เป็นอะไรก็ดี อาจจะแวะขอคำแนะนำเพิ่มเติม แต่ถ้าเป็นจะได้รีบรักษา และแม่ๆในนี้ได้แต่คาดเดาตามประสบการณ์ เราไม่สามารถจะแน่ชัดหรือรักษาให้ได้เท่าหมอค่ะ แต่ช่วยได้แค่เบื้องต้น ปกติถ้าเด็กเล็กท้องเสียก็ควรพาหาหมอแล้วค่ะ

12mo ago

เคสเด็กท้องเสีย หรือมีมูกเลือดแม้แต่ 1 ครั้ง ก็ควรพาไปให้หมอตรวจก่อนค่ะ

ถ้า 4 เดือน น้องยังไม่ทานข้าว สีแดงๆ คล้ายมูกเลือดนะคะ แม่อาจต้องลองเปลี่ยนนม หรือน้องอาจติดเชื้อในลำไส้ ยังไงพาไปหาหมอวินิจฉัยดีกว่าค่ะ เอารูปให้หมอดูด้วยนะคะ อย่าลืมสังเกตอาการว่าน้อง ถ่ายรอบต่อไปเป็นยังไง มีไข้ งอแง หรือซึมไหม ถ้ามีก็ยิ่งควรรีบพาไปหาหมอค่ะ

12mo ago

บ้านนี้น้องทานนมS26โกลมายัน 3 เดือนเลยค่ะ เพิ่งมาแพ้ตอน 3 เดือนค่ะ ถ่ายมีเลือกปนค่ะ

ลูกที่บ้านก็เคยเป็นค่ะตอน2เดือน..ร่าเริงปกติสรุปพาหาหมอ..ติดเชื้อในลำไส้ต้องกินยา..แล้วก็ต้องเปลียนนม..เป็นเดือนเลยค่ะกว่าจะหายปกติ

ลูกที่บ้านเคยเป็นไปหมอ หมอว่าเป็นติดเชื้อในลำไส้แม่ลองให้น้องกินนมผงแก้ขี้ดูบ้านนี้หายแล้วคะ

ถ้าแดงๆคือมูกเลือด แนะนำให้ไปหาหมอนะคะ เพราะน่าจะเป็นลำไส้ติดเชื้อค่ะ

ปกติค่ะ