😤😁😁😁...

ขอปรึกษาหน่อยค่ะพอดีลูกสาวคนโตวัย3ขวบ20วัน น้องชอบกริ๊ดแบบไม่มีสาเหตุอยู่ๆก็ร้องกริ๊ดขึ้นมา เป็นเพราะอะไรค่ะมีบ้านไหนเคยเป็นแบบนี้ไหมค่ะ ก่อนหน้านี้น้องไม่เป็นนะคะ 🙏🙏

2 ตอบกลับ

เป็นเรื่องปกติค่ะแม่ เป็นช่วงพัฒนาของเด็กวัย 2-6 ขวบค่ะแม่ บ้านนี้ไม่กรี๊ด แต่สะกิดอารมณ์นิดนี่น้ำตาเป็นโอ่ง เขาต้องการให้เรารู้ความต้องการของเขาถ้าไม่ได้อย่างใจจะเริ่มมีปฏิกิริยาแบบต่างๆ แม่ต้องจิตแข็ง ติดปีก ดื่มน้ำเยอะๆ อธิบายเหตุผล ฟังบ้าง ไม่ฟังบ้างค่อยๆ ปรับกันไปค่ะ บ้านนี้ 3 ขวบ 7 เดือน ก็ต้องปรับเยอะพอรู้ว่าน้ำตาไม่ได้ผล ก็เริ่มเปลี่ยนแนวเป็นคำราม แม่ต้องรับมือไปเรื่อยๆ ค่ะ สู้ๆ นะคะแม่

แม่อยู่กับน้องทุกวันยังไม่รู้และคนอื่นจะรู้ไหมคะเนี่ย

2y ago

แค่อยากรู้ว่าเกิดจากอะไร เพื่อมีแม่ทานเป็นแบบนี้ อยากปรึกษาค่ะ 😁😁😁