ทำใมน้องเป็นแบบนี้บ่อย จัง

ลูกสาว อายุ2ปีกับ8เดือน ไม่ยอมทานข้าว กินแต่นม เป็นหลัก แล้วชอบเป็น ไอ น้ำมูกไหลบ่อย มีเด็กบ้านไหนเป็นบ้างคร่า

1 ตอบกลับ

งดนมค่ะ ที่บ้านก็เป็นโดนคุณหมอดุ เด็กต้องการสารอาหารอื่นมากที้มากกว่านม หมอแนะนำ ขั้นตอนแรกเลยืพ่อแม่ต้องใจแข็ง ไม่ให้ลูกกินนม ลูกร้องก็ปล่อยไป เอาข้าวมาให้น้องกิน ถ้าร้องไม่กินก็เก็บ โดยที่ไม่ต้องให้กินนม หมอบอกว่า "ไม่มีใครยอมหิวตาย"ตอนแรกแม่ฟังแม่ก็แบบ ทำไมหมอพูดแรงจัง แต่หมอเค้าหวังดี มีเด็กป่วยจากโรคขาดสารอาหารเยอะมาก เนื่องจากพ่อแม่นี่แหละ ใจไม่แข็งพอ