ลูกกรี๊ดเมื่อถูกขัดใจ

ลูกสาว 9 เดือน กรี๊ดเมื่อถูกขัดใจหรือดีใจมากๆ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ควรทำไงดี

4 ตอบกลับ

ปกติค่ะ เป็นช่วงวัยของเขา เด็กเปลี่ยนนิสัยไปเรื่อยๆ เราเลือกที่จะเพิกเฉย ไม่ตอบสนอง ชวนเขาเล่นอย่างอื่น เบี่ยงเบนความสนใจเขาค่ะ ลูกชายเราหนักกว่า ตอนนี้ 9 เดือน อัพสกิลปาของ ปัดของ ตีแม่แล้วค่ะ ต้องนับหนึ่งถึงล้านในใจ อย่าไปโมโหตามลูกเพราะเขาจะรู้ว่าทำแบบนี้แล้วมีอิทธิพลกับเรา เราต้องอดทนเท่านั้นค่ะ ให้เขาเลิกไปเอง

11mo ago

5555555เป็นทุกอาการเลย เเสบเหมือนรู้มาก ส่วนนึงเเม่คิดว่าพัฒนาการเขาไปเร็วก้ดี ก้เเอบดีใจนะ เเต่ส่วนนึงก้ต้องสอนเขาไปค่ะ🥹

บ้านนี้ลูกผช ก็เป็นจ้า พึ่งมาเป็น9เดือน คิดว่าเป็นพัฒนาการมาใหม่ของเด็กนะคะ ส่วนเราจะค่อยๆสอนเขาไปค่ะ คิดว่าต้องสอน พูดให้เขารับรู้ ถึงเเม้จะยังฟังไม่ออกก้ตาม เพราะ ก่อนอายุวัยทอง2ขวบ น่าจะต้องหนักกว่านี้ถ้าไม่สอนเขา😅🥰 สู้ๆจ้าเเม่

เพิกเฉยต่อพฤติกรรมที่ไม่พึงประสงค์ค่ะแม่ น้องจะเรียนรู้เองว่า ถ้าทำแบบนี้แล้ว ไม่มีใครใส่ใจ น้องจะเปลี่ยนพฤติกรรมไป แต่แม่ต้องใจแข็งและใจเย็นมากๆ ค่ะ

บ้านนี้อีกไม่กี่วันจะ9เดือนค่ะน้องผู้ชาย อาการเดียวกันเลยค่ะ จะร้องเวลาถูกขัดใจหรือเวลาที่เราเอาของออกจากมือน้อง