ลูกถ่ายเหลว

ลูกสาว​ 2​ เดือน​ ดื่มทั้งนมแม่และนมผสม​ ถ่ายวันละครั้ง​ ถ่ายเหลวเป็นเนื้อมูสสีเหลืองมีฟอง​ ผิดปกติมั้ยคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

ปกติค่ะ ทานนมแม่จะถ่ายเป็นสีเหลืองถือเป็นเรื่องปกติ ส่วนที่มีฟองน่าจะเกิดจากการที่น้องได้รับนมส่วนหน้ามากเกินไปค่ะ อาจดูดไม่ถึงน้ำนมส่วนหลังที่มีไขมันมากกว่าน่ะค่ะ ลองให้น้องดูดให้นานขึ้นในแต่ละข้างนะคะ เพื่อให้น้องได้นมส่วนหลัง น้องจะได้อิ่มนานขึ้นและจะถ่ายเป็นสีเหลือง ลักษณะคล้ายเม็ดข้าวโพดค่ะ

ไม่น่าจะถูกกับนมนะคะ ลองเปลี่ยนนมให้น้องดูนะคะ