กี่เดือนถึงจะนั่งได้

ลูกสาว6เดือนแล้วค่ะ แต่ยังนั่งเองไม่ได้เลย ต้องคอยจับอยู่ตลอด ลูกๆบ้านอื่นนั่งได้กันตอนกี่เดือนกันคะ

กี่เดือนถึงจะนั่งได้
8 ตอบกลับ

น้อง6เดือน​ นั่งได้แล้วค่ะ​ แต่คนแรกน่าจะนั่งได้ตอน7เดือน​ แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ​ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน​ ฝึกหัดให้น้องนั่งไปเรื่อยๆค่ะ​ เด่วก็เก่ง​ ลูกเราคนแรกไม่คลานด้วย​ กระดึ๊บเอาและเดินเลย​ ส่วนคนน้องตอนนี้ยกก้นขึ้นเหมือนอยากจะคลาน

เอามือน้องดันพื้นไว้ เวลานั่ง ฝึกบ่อยๆ แม่ปล่อยมือ น้องล้มบ้างก็ไม่เป็นไร เดี่ยวก็ทรงตัวได้เอง ที่บ้านฝึกตอน 4 เดือนกว่า ๆๆ ตอน6 เดือนนั่งเก่งแล้ว ตอนนี้จะ 7 เดือนเริ่มจะคลาน

บ้านเรา6เดือนก็ยังนั่งไม่ได้เราไม่ได้วัย6เดือนเพิ่งจะเริ่มต้นหัดนั่ง

บ้านนี้ก็6เดือนค่ะพึ่งจะนั่งเองได้..ฝึกให้น้องนั่งบ่อยๆค่ะแม่

ลูก 6 เดือนค่ะ ลุกนั่งเอง แต่ยังทรงตัวไม่เก่ง เท่าไหร่

ลองมห้น้องเอามือดันพื้นเวลานั้งดูค่ะ

2y ago

ทำตลอดค่ะ แต่ไม่ได้ปล่อยให้นั่งเองเป็นเวลานาน น้องยังทรงตัวไม่ได้

หลาน8เดือยกว่าเพิ่งนั่งได้คะ

ค่อยๆ ฝึกไปค่ะ ยังไม่ช้า