ลูกน้อย2ขวบ8วันยังไม่พูด ผิดปกติไหมค่ะ

ลูกสาว2ขวบ8วัน ยังไม่พูดเลยค่ะ ผิดปกติไหมค่ะ แม่กังวลมากค่ะ มีใครจะแนะนำให้ลูกน้อยพูดเร็วบ้างค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก

ลูกน้อย2ขวบ8วันยังไม่พูด ผิดปกติไหมค่ะ
3 ตอบกลับ

ผิดปกติค่ะลองไปปรึกษาหมอดูค่ะเพราะอะไรทำไมลูกถึงยังไม่พูดค่ะรึเพราะลิ้นไก่สั้นถึงทำให้พูดช้าได้ค่ะ

ยังไม่เรียกว่าผิดปรกตินะคะลูกสาวเรา 3 ขวบยังไม่พูดเลย จนตอนนี้พูดต่อยหอย แม่ลองพูดกับเขาบ่อยๆนะคะ

3y ago

น้อฃเริ่มพูดได้เป็นบ้างคำแล้วค่ะ

ให้น้องดูโทรศัพท์ดูไอแพดไหมคะ ถ้าให้ดูงดเลยนะคะ เปลี่ยนมาอ่านนิทานชวนคุยชวนถามค่ะ

3y ago

เวลาให้น้องเลิกดู น้องดูซึมมากคะ