สอบถามเกี่ยวกับพัฒนาการน้อง 4 เดือน

ลูกสาว 4 เดือนเต็ม น้องคว่ำตั้งแต่ 2 เดือนกว่า แต่น้องไม่ค่อยคุย และยิ้มยากมากๆ จะยิ้มเฉพาะตื่นตอนเช้า กับตอนแม่กลับจากทำงาน มีวิธีฝึกอย่างไรให้น้องคุยเก่งและยิ้มง่ายๆ บ้างคะ

1 ตอบกลับ

ตอนกลางวันน้องอยู่กับใครคะแม่ ต้องให้คนเลี้ยงกระตุ้นโดยการพูดคุยหยอกเล่นบ่อยๆ ค่ะแม่

6y ago

คุยกับน้องเยอะๆค่ะ