สะดือแดง เหม็น

ลูกสองดือนกว่าแล้วสะดือแดงเหม็น ผิดปกติหรือป่าวคะ

5 ตอบกลับ

ทำความสะอาดสม่ำเสมอรึป่าวคะ หลังอาบน้ำเสร็จซับให้แห้งสนิทแล้วใช้สำลีจุ่มแอลกอฮอร์แล้วจุ่มสะดือเบาๆ ถ้ายังไม่หาย พาลูกหาหมอเลยค่ะ

แม่ต้องหมั่นทำความสะอาดนะค่ะ บ้านนี้ใช้น้ำนมแม่ช่วยทำความสะอาดด้วยค่ะ ทำให้สะดือแห้งไว

ถ้าสะดือบวมเเดงมีกลิ่น มีหนอง พาน้องไปหาหมอดีกว่าค่ะ

อักเสบคะไปหาหมอเลยคะ

ไปหาหมอดีกว่าค่ะ