อยากให้ลูกเดินได้กังวลใจ

ลูกวัย1ขวบ27ปียังเดินไม่ได้แม่กังวลมากทำไมลูกเดินช้ามีวิธีอย่างไรบ้างค่ะ

3 ตอบกลับ

จูงแขนน้องเดิน แรกจูงทั้ง2 ข้างพร้อมกัน พอน้องเริ่มทรงตัวได้ก็เปลี่ยนมาจูงแขนข้างเดียว พอทรงตัวได้อีกระดับหนึ่งปล่อยมือให้น้องเดินเอง แค่มาแนะนำคะ ลูกเราใช้วิธีนี้ลูกเราเดินได้เองตอน 11เดือนคะ ไม่ต้องกลัวน้องหกล้มมีล้มแน่นอน แต่มันก็ทำให้ลูกเราเดินได้ ประสบการณ์ของเด็กจะเพิ่มขึ้น

แม่หัดให้ลูกเดินไหมคะ ทำวิธีไหนแล้วบ้าง

4y ago

ตอนนี้วิ่งแล้วค่ะจับไม่ทันค่ะแต่กัววลอยากให้ลูกพูดให้มากกว่านี้ค่ะ

1ขวบ 27ปี???