สะดือมีเลือดออกซึม+น้ำเหลืองๆ

ลูกมีเลือดออกสะดือซึมๆ+น้ำเหลืองๆ ไม่มีบวมแดง อันตรายไมคะ ต้องไปหาหมอเลยไม พึ่งเป็นวันแรกค่ะ

2 ตอบกลับ

แม่ลองใช้สำลีก้านชุบแอลกอฮอล์ เช็ดให้ถึงโคนสะดือ ทำบ่อยครั้งได้ แต่ห้ามเช็ดวนมาที่เดิม และต้องเปลี่ยนสำลีใหม่ทุกครั้ง ส่วนรอบๆ โคนสะดือด้านนอกก็ทำแบบเดียวกัน แต่ใช้สำลีก้อนหรือสำลีแผ่น ถ้าทำแบบนี้แล้วไม่ดีขึ้นค่อยพาน้องไปหาหมอค่ะ

4y ago

อ้อค่ะ เพิ่งมาเห็นโพสต์ 😁

ดมดูด้วยนะค่ะถ้ามีกลิ่นต้องไปหาหมอค่ะ