โคลิค

ลูกมีาการโคลิคไม่หายสักที ร้องวันละ1-2 ชม. เป็นทุกวัน เวลาเดิมๆ ใช้ท่าอุ้มก็แล้ว พูดคุยก็แล้ว ไม่รู้จะืไงดี แม่มีวิธีไหนที่ดีกว่านี้ไหมคะ ตอนนี้สงสารลูกมากๆ ที่บ้านคุณตาคุณยายก็พลอยอารมไม่ดีไปด้วย ทำให้แม่เครียดมากๆค่ะตอนนี้

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนสองเดือนนิดๆก็เป็นค่ะ โคลิคเกิดจากอาการท้องอืด ตอนนั้นแม่ให้นมชงสลับนมแม่ค่ะ คุณหมอแนะนำเปลี่ยนนมชงเป็นสูตรย่อยง่าย และปรับสภาวะแวดล้อมน้องทั้งกลางวันและกลางคืนค่ะ คือบ้านนี้เป็นร้านขายของมีเสียงดังจ้อกแจ้กทั้งวันน้องอาจเครียดแล้วไปลงตอนเย็นๆหรือหัวค่ำ บวกกับอาการท้องอืดด้วย นี่ก็ปรับเปลี่ยนระบบใหม่กันหมด ประมาณอาทิตย์นึงก็ดีขึ้นค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะจะลองทำดู

เปิดคลื่นโคลิคหรือเพลงโมสาร์ท บ้านนี้เปิดได้ผล

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ