ลูกมีสะเก็ดคล้ายๆไขที่คิ้ว

ลูกมีสะเก็ดที่คิ้ว ปกติไหมคะแม่ๆ มันจะหลุดเองไหม หรือต้องใช้อะไรถึงจะหายคะ น้องได้1เดือน16วันค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

ลูกมีสะเก็ดคล้ายๆไขที่คิ้ว
9 ตอบกลับ

ใช้ออยทาแล้วปล่อยทิ้งไว้ค่ะ ประมาณ30นาที แล้วค่อยเอาสำลีชุบน้ำอุ่นค่อยๆเช็ดออกค่ะ ห้ามแกะนะคะเดี๋ยวเป็นแผล

บ้านนี้ตอนลูกคนแรก เอานิ้วถู ตอนนี้8ขวบยังเป็นแผลเป็นไม่หายค่ะ😂 ปล่อยให้หลุดเองนะคะ ไม่ก็ใช้ออยถูเบาๆค่ะ

ปกติค่ะ ใช้ออยเช็ดเบาๆหลังอาบน้ำทุกวันค่ะ

มีเหมือนกันจะค่อยๆหลุดไปเองจ้า

หลุดเองได้ค่ะ ไม่ต้องแคะนะคะ

ใช้ออยล์เช็ดเบาๆค่ะ

ปกติค่า เด่วหลุดเอง

เดี๋ยวก็หลุดค่ะ

ใช้ออยเช็ดค่ะ