ลูกมีผดผื่น

ลูกมีผื่นเเดงขึ้นต้องใช้อะไรทาคะถึงจะหายทายาให้เเล้วก็ไม่หายไม่เคยเป็นมาก่อนค่ะพึ่งจะเป็นได้2-3วันเเล้วอีกอย่างเเม่ใส่เเพมเพิสให้น้องเเค่ตอนกลางคืน#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #ลูกคนแรก #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ลูกมีผดผื่น
17 ตอบกลับ

แพมเพิสชื้นรึเปล่าคะแม่เปลี่ยนบ่อยๆที่บ้านก็เป็นค่ะใช้ยี่ห่อไหนก็ไม่แพ้ พอแพมเพิสเต็มคืนเดียวลูกก็ไม่ร้องบอกแม่เช้ามาผื่นแดงขึ้นแคมแดงเลยน้องฉี่ปุ้ปก็ใช้สำลีชุบน้ำเกลือเช็ดเลยเดี๋ยวก็หายค่ะนานหน่อย

ถ้าใส่เเค่ตอนกลางคืน อาจจะเป็นเพราะเเพมเพิสชื้นไปค่ะ ลูกเราเคยเป็น แนะนำให้เปลี่ยนแพมเพิสซักรอบนึง ระหว่างคืนจะลดการอับชื้นดีขึ้นค่ะ ก้นน้องจะไม่แดง

บ้านนี้ใช้ Fae&Mea ค่ะ ทาตุ่ม มด ยุงกัดได้ด้วย วันเดียวหายแดง ไม่เป็นแผลเป็นด้วย เคยทาแป้งโยคีให้ลูกผิวแห้งมาก แพ้ แดงกว่าเดิม

ลูกใครเคยเป็นสิวทารกไหมคะ แนะนำวิธีรักษาหน่อยคะ หายาทาให้หมดทุกอย่างแล้วก็ไม่หาย ถามคุณหมอ ให้ยามาทาก็ไม่หายคะ

2y ago

ทาแล้วคะแม่ไม่หายคะ ผุดขึ้นมาอีก ลองยามาหมดแล้วคะไม่หายเลย ลองไปหาหมอผิวหนังตอนนี้น้องดีขึ้นแล้วคะแม่ ขอบคุณนะคะ

ที่บ้านใช้ดราโพลีนค่ะ ใช้มาตั้งแต่รุ่นแม่ รุ่นหลานก็ยังใช้อยู่เลยค่ะ ทาทุกครั้งก่อนใส่แพมเพิสค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะไม่เคยเป็นมาก่อน ก่อนตอนนี้หายแล้วค่ะ พาลูกไปหาหมอครีนิคค่ะ หมอเค้าจะมียาให้ทา

แม่ใช้แพมเพิสยี่ห้ออะไรคะ เราใช่มามี้โปโกะ ออแกนิค 24 ชม ก้นไม่แเดงเลยค่ะ

3y ago

ใช้สีส้มค่ะน้องไม่เคยเเพ้เลยเเต่พึ่งจะเปน

ใช้แป้งโยคีนะคะจะได้บรรเทาที่น้องเปนได้บ้านนี้ก็ใช้ประจำ

บ้านนี้ใช้แป้งโยคีทาจ้าทาหลังอาบน้ำทุกวันก้อทาได้จ้า

แม่ ใส่บีแพนเทนทุกครั้งหลังเปลี่ยน แพมเพิสนะคะ