เกิดจากอะไร?

ลูกมีผื่นขึ้นแบบนี้ที่หน้าประมาณ 3 วันแล้วไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรคะมีแม่คนไหนลูกเป็นแบบนี้บ้าง แล้วรักษายังไงคะหรือต้องไปหาหมอ

เกิดจากอะไร?
42 ตอบกลับ

ใช้บีเพนเธน เซนซิเดิม หรือซูโดครีมก็ได้ ครับ อย่าไปเอาสมุนไพรทาน่ะครับ เด็กเป็นผื่น อาจจะแพ้อะไรบางอย่าง เช่น น้ำที่ใช้อาบ อุณหภูมิห้อง รวมทั้งห้ามคนมาหอม ผมจ่ายยาเคสแบบนี้เยอะมากครับ ส่วนใหญ่จะหายครับ. ต้องหาสาเหตุทีล่ะอย่าง ถ้าไม่ดีขึ้นไปหาคุณหมอ Newborn ที่ รพ.

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ