พื่งคลอดลูกได้5วัน ไม่มีน้ำไม่ไหล ไม่พอให้ลูกกิน

ลูกพื่งได้5วัน กินนมแม่ แต่นมแม่ไม่ค่อยมี ลูกกินไม่อิ่มนอนร้องไห้ไม่หยุด เราเลยไปซื้อนมเอนฟาแล็คมาชงให้ลูก แต่ยังไม่กล้าชงให้เค้ากิน อยากถามแม่ๆ ถ้าชงให้ลูกกิน ลูกจะเปนอะไรไหมคะ

พื่งคลอดลูกได้5วัน ไม่มีน้ำไม่ไหล ไม่พอให้ลูกกิน
36 ตอบกลับ

พยามให้ดูบ่อยๆ ลูกเป็นตัวช่วยกระตุ้นน้ำนมนะคะ ดื่มน้ำอุ่นด้วยนะคะ แม่

ให้ลูกดูดเต้าบ่อยๆและซื้อยาสมุนไพรในร้านขายยากินบำรุงน้ำนมคะ

ของเราให้ท่านกล่องสีเหลือง..😊สลับกับนมแม่ควบคู่กันค่ะ

เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆ กินน้ำอุ่น น้ำขิง หัวปลี ปั้มทุกๆ 3 ชม

5y ago

ตั้งแต่คลอดเสร็จเลยหรอคะ/หลังออกจากโรงพยาบาลคะ?

นวดคึงเต้านมบ่อยๆจ้า+กินน้ำอุ่นๆ ช่วยได้ค่ะแม่

บ้านนี้ตอนนมน้อยก้นมชงพอนมมาก้นมแม่ล้วน

กินน้ำอุ่นคะเเร้วเอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆ

ให้กินได้เลยค่ะ สลับกับนมเเม่ค่ะ.

ทานได้คะบ้านนี้ทานอยู่

ไม่เป็นไรจ้า