5วันแล้วลูกไม่ยอมถ่ายเลย พาเบ่งกะไม่ยอมถ่าย กินนมแม่+กินข้าวเสริมค่ะ

5 ตอบกลับ

ให้น้องกินน้ำพรุนนะคะ เผื่อช่วยให้ขับถ่าย หรือก้บีบนมแม่ส่วนหน้าใสๆให้กินจะช่วยให้ขับถ่ายดีเช่นกันค่ะ แต่ถ้าน้องเบ่งแบ้วเจ็บมาก ทาน M.O.M (Milk of magnesium) ได้ค่ะ จะช่วยทำให้อึนิ่ม ไม่แข็งถ่ายง่าย และควรให้น้องกินน้ำมากๆ กินผักผลไม้ที่มีกากใยมากๆ ฝึกขับถ่ายให้เป็นเวลานะคะ

หากทานข้าวเสริมแล้ว แล้วถ่ายยาก คุณแม่ต้องให้น้องทานน้ำเยอะๆค่ะ จะช่วยได้

ลองผสมผักกาดขาวบด ตำลึงในข้าวที่ป้อน ผักพวกนี้ช่วยระบายได้ค่ะ

ดื่มน้ำมากๆๆคร่า