พื่งคลอดลูกได้5วัน ไม่มีน้ำไม่ไหล ไม่พอให้ลูกกิน

ลูกพื่งได้5วัน กินนมแม่ แต่นมแม่ไม่ค่อยมี ลูกกินไม่อิ่มนอนร้องไห้ไม่หยุด เราเลยไปซื้อนมเอนฟาแล็คมาชงให้ลูก แต่ยังไม่กล้าชงให้เค้ากิน อยากถามแม่ๆ ถ้าชงให้ลูกกิน ลูกจะเปนอะไรไหมคะ

พื่งคลอดลูกได้5วัน ไม่มีน้ำไม่ไหล ไม่พอให้ลูกกิน
36 ตอบกลับ

ขอบคุณค่ะ

ตามคะ

ไม่เป็นไรหรอกค่ะลูกเราก็กินยี่ห้อนี้ตั้งแต่คลอดได้5วันเหมือนกันแม่นมไม่พอเลยให้กินนมชงเพราะน้องเป็นแฝดร้องทีแทบไม่ทันค่ะ

ไม่เป็นไรหรอกค่ะ​ บ้านนี้ลูกก็ทานช่วงน้ำนมน้อย​ พอน้ำนมเริ่มเยอะก็ให้ลูกทานแต่นมแม่ค่ะ​ตอนนี้กลายเป็นไม่กินนมชงเลยค่ะ

ทานได้คะ สังเกตอาการลูกร่วมด้วย

5y ago

ตอนนี้น้องยังไม่ถ่ายเลยค่ะตั้งแต่เช้า

ไม่เปนไรหรอกคะ​ ลูกเรากินตั้งแต่ได้2วัน​ พยาบาลชงมาให้ป้อนเพราะเราผ่า+ทำหมันน้ำนมยังไม่มา​ ตอนนี้ก็ให้น้องทานเสริมอยู่คะ​ เป็นHi Qตัวเดียวกับที่ทาง​ รพ.ให้ทาน​น้องขับถ่ายดีคะ​ กินเสริม+กับกินนมแม่คะ​ น้องได้7วัน

5y ago

Hi Qตัวไหนค่ะแม่มีรูปไหมค่ะพอดีจะเอามาเสริมให้ลูกบ้างค่ะ