พื่งคลอดลูกได้5วัน ไม่มีน้ำไม่ไหล ไม่พอให้ลูกกิน

ลูกพื่งได้5วัน กินนมแม่ แต่นมแม่ไม่ค่อยมี ลูกกินไม่อิ่มนอนร้องไห้ไม่หยุด เราเลยไปซื้อนมเอนฟาแล็คมาชงให้ลูก แต่ยังไม่กล้าชงให้เค้ากิน อยากถามแม่ๆ ถ้าชงให้ลูกกิน ลูกจะเปนอะไรไหมคะ

พื่งคลอดลูกได้5วัน ไม่มีน้ำไม่ไหล ไม่พอให้ลูกกิน
36 ตอบกลับ

ทานได้ค่ะเราก็ให้น้องทานค่ะ ตอนคลอดเราก็ไม่มีน้ำนม ทางรพ.ก็ชงให้น้องทานก่อนค่ะ น้องแข็งแรงดีไม่มีอาการตัวเหลืองค่ะ

ทานได้ค่ะ แม่ต้องสังเกตุน้องด้วยค่ะว่าทานแล้วเปนยังไง อึปกติมั๊ย บ้านนี้เปลี่ยนหลายยี่ห้อมากค่ะ มาจบที่ nan ha1ค่ะ😆😊

น้ำนมทางนี้กว่าจะมาต่อเนื่องก็เกือบเดือนกว่าๆค่ะ ให้นมผงกับเด็กตอนแรกเกิดเหมือนกัน ไม่ต้องกังวลนะคะคุณแม่ สู้ๆ

แนะนำให้ดืมน้ำอุ่นมากๆนะคะกินอาหารเรียกน้ำนมเยอะๆอย่ากินชูรสนะคะน้ำนมจะหายแล้วก็ห้ามเคลียดด้วยคะ

ทานได้ค่ะลูกคนแรกของเราพอคลอดได้วันนึงก้อให้กินนมตัวนี้ค่ะ นมตัวนี้ดีค่ะแทนนมแม่เลย

ให้กินได้เลยจ้า สลับกับนมแม่ได้เลย แต่พยายามเอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆกระตุ้นน้ำนมนะคะ

รบกวนขอทราบราคาหน่อยค่ะ เพราะบ้านนี้ก็จะซื้อให้ลูกลองดื่มดูค่ะ รบกวนด้วยนะคะ

บ้านนี้ก้เปนตอนคลอดใหม่ๆคะซื้อนมตัวนี้มาให้ลูกกินเหมือนกันกินได้คะแม่

ลองกินยาปะสะน้ำนมแล้วหรือยังคะ ยาปะสะน้ำนมจะช่วยให้น้ำนมมาเยอะขึ้นค่ะ

ของเราให้ตั้งแต่แรกเกิดน้องถ่ายดีมากคุณแม่ลองชงให้น้องทานก่อนก็ได้คะ