ทาแป้ง

ลูกพึ่งได้ 10 กว่าวัน ทาแป้งฝุ่นศรีจันทร์ได้มั้ยค่ะ พอดีเป็นผดเหงื่อค่ะ จะแพ้หรือปล่าว

4 ตอบกลับ

แป้งไม่ได้ช่วยรักษาผดนะคะ ถ้าน้องมีเหงื่อมากก็ไม่ควรโบกแป้งทับมันอับชื้น แป้งจับกันเป็นก้อนซุกตามซอก​จะแพ้ก็ตรงนี้แหละค่ะ อาการร้อนผ้าชุบน้ำเช็ดตัวน้องบ่อยๆค่ะ แล้วเช็ดให้แห้งค่อยโรยแป้งที่มือแล้วทาที่ตัวลูกนะคะ​

หยุดใช้ดีกว่าคะแม่บ้านนี้น้องเป็นผดผื่นหมอสักหยุดใช้ทุกอย่างเลยคะ แม้กระทั่งน้ำยาซักผ้าเด็กก็ห้ามใช้สบู่อาบน้ำก็ห้ามเวลาอาบก็ต้องเช็ดตัวให้แห้งเช็ดเบาๆ เจอมาเหมือนกันคะลำบากหน่อยแต่ก็ต้องทนนะคะแม่สู้ๆคะ

ไม่ควรทาลูกค่ะ เพราะแป้งฝุ่นอาจทำให้ลูกแพ้ได้และละอองเล็กๆจะเข้าไปในระบบหายใจนะค่ะ

ไม่ควรทาแป้งให้ลูกนะคะ