ลูกไม่เข้าเต้า

ลูกพึ่งเกิดได้ 3 วันค่ะ ออกจากห้องเด็กอ่อนได้ 2 วันเข้าเต้าไม่เป็นเลย ไม่ดูดนม หมอก็ช่วยก็เหมือนเดิมค่ะ มีใครมีประสบการณ์แบบนี้มั้ย ถ้าลูกไม่เข้าเต้าแต่ยังกินนมแม่ ลูกจะเป็นอะไรมั้ย หรือมีใครเป็นคล้ายๆกัน มาแชร์ให้ฟังหน่อยค่ะ ซีเรียสมาก ?

2 ตอบกลับ

ของเราลูกไม่เอาเต้าราวๆเกือบ2อาทิตย์ จนจะถอดใจ พยาบาลกับหมอก็ช่วยแนะนำสุดๆ ผลักดันให้เข้าเต้า เราทั้งเครียดทั้งร้องไห้ แต่เราก็พยายามทำ สุดท้ายเข้าได้สำเร็จ บางคน 3 เดือนยังทำได้เลยค่ะ นี่แค่ 3 วันเอง พยายามเข้านะคะ ถ้าเข้าเต้าได้ สบายที่สุดค่ะ ไม่ต้องปั้มนมเลย ✌🏻 ขอแค่ตั้งใจค่ะ พอช่วง3-4เดือน เขาจะมองหน้าเราตอนดูดนม มีความสุขมากเลยค่ะ

บ้านนี้กว่าจะเช้าได้ก็เกือบ1อาทิตจ้ะ ถึงน้องจะร้องเเต่ไหนก็ยัดจนเขาต้องยอมดูดอะจ้ะ