สอบถามหน่อยคะ

ลูกพึ่งคลอดแต่มีตุมขึ้นหน้า แบบนี้ใช้อะไรทาดีคะ หรือว่าจะหายไปเองคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

สอบถามหน่อยคะ
27 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะแม่ แม่กังวลมากๆๆๆๆ ทั้งเปลี่ยนน้ำยาซักผ้า ทั้งลองไม่ใช้น้ำยา ซื้อทั้งบีแพนเท่นเซนซิเดิร์ม ทั้งเฟแอนด์เมมาลองทา บางครั้งก็เหมือนจะดีขึ้นแต่ก็แป๊บเดียว บางครั้งก็แดงกว่าเดิม สรุปไม่ใช้ซักอย่างค่ะ ใช้แค่สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดหน้าให้ หลังกินนมทุกรอบ ดีขึ้นนิดนึงค่ะ ตอนนี้น้อง2เดือน หายไปเอง เหมือนผิวเค้าแข็งแรงขึ้นแล้วจะดีขึ้นเองค่ะ ถ้าจะทาแนะนำอีเซอร่าค่ะแม่ ทาให้ผิวชุ่มชื่นจะได้แข็งแรงค่ะ

เอาเม็ดข้าวเหนียว3ลูกเอาไว้ในผ้าสีแดงแล้วทุบให้ข้าวละเอียดแล้วก็ชุบน้ำอุ่นแล้วค่อยๆถูแล้วมันจะค่อยๆหายเองลองทำดูนะเราทำตามแม่เราก็หายดีนะถ้าในปากเด็กก็มีตุมขาวๆอยู่ข้างในก็ทำอย่างที่บอกไปเดี๋ยวก็หาย

สำหรับตัวหนูหนูใช้ตัวนี้ผสมให้ลูกอาบคลอดเดือนแรกลูกเป็นผื่นเกือบทั้งตัวใช้ตัวนี้ไม่ถึงอาทิตย์หายแถมทำให้ลูกผิวขาวขึ้นมาในระดับนึง

1y ago

บ้านนี้ก็ใช้ค่ะ ผื่นน้องดีขึ้น แต่กลิ่นขมิ้นชันจะแรงหน่อย ผ้าก็จะเหลืองหน่อย

หายไปเองค่ะแม่ไม่ต้องกังวลค่ะ แต่ที่แน่ๆคือห้ามทาแป้งเด็ดขาดนะคะ หากจะใช้ออยล์หรือครีมระวังน้องแพ้ด้วยนะคะ คอยสังเกตุด้วยค่ะ

น้องเป็นผดร้อนค่ะ บ้านนี้ก็เป็นสองสามเดือนก็หาย จะเป็นๆหายๆ ตามสภาพอากาศ เราใช้น้ำเกลือเช็ดทำคงามสะอาดค่ะ

เช็ดหน้าด้วยน้ำเปล่า แล้วทาครีมตัวนี้เลยค่ะ เป็นครีมของหมอ หลอดใหญ่ใช่คุ้ม หายแน่นอนค่ะ

หายไปเองค่ะ หรือจะใช้ครีมทาควบคู่ไปเลยก็ได้ค่ะ แนะนำเฟแอนด์เม ไม่ก็บีแพนเธน

1y ago

+1อีกเสียงค่ะ เห็นผลวันแรกที่ใช้เลยค่ะ

บ้านนี้ก้อเป็นค่ะ แต่ตอนนี้หายแล้ว มันจะหายไปเองใช้น้ำอุ่นทำความสะอาดให้น้องค่ะ

แนะนำอาบน้ำอุณหภูมิปกติ ไม่อาบน้ำอุ่นคะ อันนี้แนะนำจากคุณหมอที่เคยไปหาคะ