สองถามผู้รู้หน่อยครับ ขอบคุณครับ

ลูกผมมีอาการสะอึกหลังกินนมค่อนข้างบ่อยไม่ทราบว่าจะเป็นอะไรหรือเปล่าครับ แล้วสะดือเหมือนจะหลุดออก มีเลือดซึมๆ ลูกพึ่งอายุได้ 10 กว่าวัน จะเป็นอะไรไหมครับ กังวลมากครับตอนนี้

8 ตอบกลับ

เป็นปกตินะค่ะไม่ต้องกังวล ลูกเราก็เป็นค่ะ การที่ลูกสะอึกเนื่องจากหูรูดกระเพาะยังทำงานไม่สมบรูณ์ค่ะ เราจึงต้องช่วยลูกด้วยการจับเร่อทุกครั้งหลังดูดนมค่ะ

6y ago

ลูกบ้านนี้เร่อแล้วสะอึกตามค่ะ ??

เรืองสะดือไม่เป็นไรหลอกคะ เรืองปกติ เช็ดทำความสะอาดให้ดีก็พอ ส่วนอาการสะอึก ให้จับพาดบ่าเอาเรอ ดูวิธีได้ในกูเกิล

เลือดซึมเป็นธรรมดาคะไม่น่าเป็นห่วง ส่วนสะอึกก็ปกติจ้าพยายามให้น้องเริหลังกินอิ่มนะตะ

จับพาดบ่าทุกครั้งหลังกินนมเสร็จ...สะดือเช็ดให้แห้งค่ะ...เดี๋ยวก้อดีขึ้นเองค่ะ

น้องบ้านนี้ก็มีเลือดซึมค่ะ อาบน้ำเสร็จเช็ดสะดือให้เเห้งเดี๋ยวก็หายค่ะ

จับพาดบ่าให้เรอทุกครั้งหลังทานนมเสร็จนะค่ะ

ของเราก็บ่อยคะพึ่งคลอด10กว่าวัน