คอเเดง

ลูกผมคอแดงอะครับใช้ยาอะไรครับถึงจะหาย แนะนำหน่อยครับ

คอเเดง
85 ตอบกลับ

ไปหาหมอเถอะค่ะ....ถ้าเราไม่แน่ใจจริงๆไม่ควรทดลองอะไรกับลูกนะคะ....เราเคยแล้ว ลูกเป็นผื่นที่หน้าลองทาทุกอย่างที่คนเขาว่าดีแต่ไม่หายสักที สุดท้ายก็ไม่พ้นหมอ หมอว่าถ้าทายาหมอแล้วไม่หายให้ไป รพ. เพราะอยู่ใกล้ดวงตาถ้าติเชื้อขึ้นมาจะแย่......หลังจากนั้นมาเราปรึกษาหมอตลอด

แรกบ้านนี้ทาเเป้งให้น้องค่ะ ทาทั้งตัว จะสังเกตดูตรงที่อับๆมีผื่นขึ้น ช่วงคอ รักแร้ ขาหนีบ ร่องก้น ตองแรกก้ไม่ทราบเพราะอะไร แนะนำโยคี เราก้ไม่กล้าทาให้ลูก เลยหยุดใช้แป้งตรงที่อับ ทุกวันนี้ทาแค่ลำตัว ก้น น้องไม่มีผื่นค่ะ น้องแพ้แป้ง

บ้านนี้ยายใช้ผงพิเศษตราร่มชูชีพ หายไวมากค่ะ แต่พอน้องหายแล้วพยายามเช็ดตามข้อพับให้แห้งทุกครั้งหลังอาบน้ำนะคะ ไม่ต้องทาแป้ง เพราะแป้งจะยิ่งทำให้เกิดการเสียดสีค่ะ

เวลาน้องทานนมเสร็จเอาสำลีชุบน้ำต้มสุกหรือผ้าเปียกที่น้องไม่แพ้เช็ดให้หมดตั้งแต่ปากคางลงมาคอ หลังคอด้วยนะคะ น้องจะได้ไม่เป็นแบบนี้อีกคะ ขอให้น้องหายไวๆนะคะ

ลูกเราก็เป็นเพิ่งหายค่ะ ซื้อยามาทาเองที่เค้าว่าดีซื้อมาหลายตัวเลยสุดท้ายไม่หายสักที เลยต้องพึ่งหมอผิวหนังสองวันหายเลยค่ะ

ตอนลูกคนแรกเล็กๆ ก็เคยเป็นค่ะ ไปหาหมอ หมอให้ยามาทา แล้วหมอก็บอกว่าหลังอาบน้ำพยายามเช็ดให้แห้ง งดทาแป้งก่อนนะคะ 🥰

ลูกเราไม่เคยเป็นเลย อาบน้ำซับให้แห้วเสร็จแล้วทาวาสลีน ตอนอาบน้ำต้องจกเข้าไปค่อยๆนะคะ จะได้ไม่หมักหมม

หาหมอค่ะ ถ้าไม่ไปก็แนะนำชูโดครีม ว่าแต่ทำไมถึงปล่อยให้เป็นหนักขนาดนั้นล่ะคะ คงแสบน่าดูเลยตัวเล็ก

หลังอาบน้ำซับให้แห้งคะ ทาชูโดครีม น้องกี่เดือนแล้วคะ ทาแป้งเด็กก็ได้คะ ให้เนื้อแห้ง 1 2 วันก็หายคะ

ลูกคนแรกเคยเป็นค่ะบ้านนี้ใช้ดินสอพองค่ะวันเดียวแห้งเลยค่ะเป็นเยอะกว่าน้องอีกค่ะ