ลูก6ขวบปวดฟันควรทำอย่างไรดีคะ?

ลูกปวดฝันกราม ถ้าไม่รักษารากฟัน ถอนเลยได้ไหมคะ? อายุน้อย 6-7ขวบคะ

1 ตอบกลับ

6 ขวบฟันกรามซี่แรกเลยค่ะแม่ ถ้าถอนไปตอนนี้ ฟันแท้ซี่อืนๆจะเรียงตัวไม่สวย ยังไงก็รักษารากดีกว่าค่ะ เด็กๆที่บ้านก็รักษารากฟันค่ะ

5y ago

ยังไงก็ลองปรึกษาทันตแพทย์​ดูค่ะ​ ซี่นี้เราถอนไป​ พอฟันแท้ขี้นครบหมด​ อาจจัดฟันต่อได้ค่ะ