การขับถ่าย

ลูกบ้านไหนเคยเป็น อุจจาระตกค้างในลำไส้บ้างค่ะ พอดีลูกบ้านนี้เป็น ตอนนี้7เดือนแล้ว ไม่ถ่ายมา2วันค่ะ กินผลไม้อะไรตอนนี้ไม่ถ่ายเลย พอมีวิธีถ่ายอื่นที่ไม่ใช่สวนตูด ยาถ่ายบ้างค่ะ

2 ตอบกลับ

ขอถามคุณแม่ รู้ได้ไงคะว่าอุจจาระตกค้างในลำไส้ เป็นความรู้ ที่บ้านจะนวดท้องน้องทวนเข็มนาฬิกา ปั่นจักรยานอากาศ เป็นการบริหารลำไส้ ทำได้ทุกครั้งที่ว่าง ลูกสาวที่บ้านได้ผลตลอด คะ

4y ago

ตั้งแต่เลี้ยงน้องมาน้องถ่ายปกติวันละ2-3รอบต่อวัน น้องเป็นเด็กอารมณ์ดีค่ะ แต่มาผิดปกติตรงตอนที่เป็นซึมๆอ้อนๆเด็กอารมณ์ดีหายไปกินเสร็จแล้วอวกเลยสงสัยพาไปหาหมอค่ะ ไปหาหมอหมอตรวจก็ยังบอกนะค่ะน้องปกติเราก็บอกไม่ปกติค่ะจนหมอเอกซเรย์ท้องให้ค่ะ

ให้ดื่มน้ำมากขึ้นค่ะ

4y ago

ตอนนี้ทำทุกวิธีเลยค่ะน้องดีขึ้นแต่ยังไม่ถ่าย2วัน