การขับถ่าย

ลูกไม่ขับถ่ายมา2แล้วเป็นอะไรไหมค่ะ กินแต่นมแม่เพียงอย่างเดียว เด็กแรกเกิด 12 วันค่ะ

10 ตอบกลับ

ทารก ไม่จำเป็นต้องถ่ายทุกวัน สำคัญกว่าถ่ายทุกวันคือแม่ต้องสังเกตุอึของลูกค่ะ ว่าสีอะไร มาเยอะแค่ไหน มีกลิ่นเหม็นมั้ย ข้นหรือเหนียวหรือว่าเป็นก้อนค่ะ

ของหนูก็ไม่ถ่ายเหมือนกันค่ะ8วัน พาไปหาหมอ หมอบอกไม่เป็นไหร่เดียวเขาก็ถ่ายเองค่ะ วันที่8ก็ถ่ายเองเยอะมากเลยค่ะ

ไม่เป็นค่ะ.แต่ถ้าไม่สบายใจรออีกวันสองถ้ายังไม่ถ่ายให้พาไปหาหมอค่ะ อย่าซื้อยามาให้น้องทานเองน่ะค่ะ

ของเราเคย5วัน นมแม่อย่างเดียว ไม่เป็นไรค่ะ แต่ถ้าน้องงอแงจะผิดปรกตินิดหนึ่งนะ

ปกติค่ะ นมแม่ย่อยง่ายไม่จำเป็นต้องถ่ายทุกวัน

ไม่เป็นไรจ้าเดี๋ยวน้องก็ถ่ายเองน๊าาา

ของเราเคย2อาทิตค่ะกินนมแม่อย่างเดียว

ของเราเคย7วันค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะ

ปกติจ้า