น้อง9เดือน ยังลักนั่งเองไม่ได้

ลูกบ้านไหนยังไม่คลานบ้างคะ แล้วก็ยังไม่ลุกนั่งเองเลย 9 เดือนแล้ว

2 ตอบกลับ

ไม่ต้องรีบนะคะ น้องแต่ละคนพัฒนาการช้าไวไม่เหมือนกัน คุณแม่ลองฝึกน้องบ่อยๆค่ะ ฝึกคลานก็อาจจะให้น้องนอนคว่ำ แล้วหาสิ่งของมาไว้ช่อตรงหน้า ให้เขาพยามคลานมาเอา / ลุกนั่ง ให้น้องหงายแล้วคุณแม่ลองดึงให้น้องนั่งเพื่อฝึกการเกรงตัวดูนะคะ มีวิธีในยูทูปค่ะลองหาดูนะคะ

ฝึกบ่อยๆ ค่ะแม่ น่าจะไม่เกิน 10 เดือนค่ะ แต่เน้นว่าฝึกน้องด้วยนะคะ

1y ago

จับขาน้อง พาทำท่าคลาน ทำให้ดู หาของล่อด้านหน้า เชียร์ ให้กำลังใจ