น้องมีผื่นขึ้นรอบปาก

ลูกบ้านไหนมีผื่นแดงๆขึ้นรอบปากบ้างคะ อยากทราบว่าเป็นอะไร น้องกินนมแม่ค่ะ แล้วมียาหรืออะไรช่วยทาให้หายบ้างคะ ขอบคุณค่ะ

น้องมีผื่นขึ้นรอบปาก
4 ตอบกลับ

ผื่นน้ำนมค่ะ เวลาให้นมเสร็จใช้น้ำอุ่นชุดสำลีเช็ดหรือถ้าไม่สะดวกเป็นน้ำเกลือลุดสำลีได้ค่ะ บ้านนี้หลังอาบน้ำเสร็จ ทาครีมลดผดผื่น Fae&Mae ค่ะ วันเดียวหาย

บ้านนี้ใช้ผงอาบน้ำขมิ้นอยู่ในติ๊กตอกจากเมื่อก่อนเยอะๆตอนนี้ลดลงมากเลยค่ะ

ผื่นน้ำนมค่ะ เกิดจากน้ำลายแม่ หมั่นซับให้แห้งทาครีมทาผื่นค่ะ เราใช้ fae&mae

1y ago

ปกติของเด็กค่ะ เวลาน้ำลายเยอะจะเป็น พอน้ำลายไม่ค่อยยืดก็หายละแม่

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ อาบน้ำให้ลูกปกติ งดน้ำยาอาบน้ำ เดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะ