ลูกยังไม่ชันคอเลยค่ะ

ลูกบ้านนี้จะ 3 เดือนแล้วค่ะ มือขาแข็งแรง ให้ลูกนอนคว่ำแล้วลูกเอียงคอไปมาได้ เวลาอุ้มคอก็ไม่อ่อนไม่พับเกร็งคอได้ แต่เวลาเอาคว่ำนอนคอยังไม่ชันขึ้นเลยค่ะ แบบนี้ผิดปกติมั้ยคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก #ขอคำแนะนำค่ะ

10 ตอบกลับ

แม่ฝึกน้องตอน 1 เดือนครึ่งค่ะ แต่ตอนจับคว่ำต้องอยู่กับน้องตลอดนะคะ วิธีการฝึกของแม่คือ จับน้องพาดบ่าบ่อยๆค่ะ แล้วเอาฝ่ามืออีกข้างวางใต้เท้าน้องค่ะ น้องจะเหยียดขาตั้งตัวตรงโดยอัตโนมัติเลยค่ะ ใช้วิธีนี้คอน้องจะแข็งเร็วค่ะ แต่ต้องระมัดระวังน้องหงายหลังคอหักได้นะคะ

ตอนฝึกคว่ำเอามือแตะเบาๆที่ต้นคอด้านหลังครับ หรือไม่เอามือช่วยน้องหน่อยครับ เดี๋ยวก็ชันได้ครับ ใจเย็นๆครับพัฒนาการเด็กแต่ละคนไม่เท่ากัน ลูกที่บ้านก็ชันประมาณ3เดือนกว่าๆครับ ฝึกวันละ2-3รอบ รอบละ3-5นาทีครับ

บ้านนี้คว่ำตอน3เดือนพอดิบพอดี เพราะแม่ชอบให้น้องนอนตะแคงสลับซ้าย-ขวาเวลาหลับค่ะ ม่ต้องรีบค่ะ ช้าเร้วต่างกัน

บ้านนี้​ไม่ถึง​ 2​ อาทิต​ย์ก็ชันคอแล้วคะ​ อุ้มพาดบ่า​ กับให้น้องนอนคว่ำ​ เดี๋ยว​ก็พยายามชันคอขึ้นมา

3y ago

น้องแรงดีมากเลยค่ะแม่ 😍😍

อย่าพึ่งบังคับเขานะคะแม่ พัฒนาการเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ เดี๋ยวเขาก็ทำได้

บ้านนี้จะเข้า3เดือนแล้วเหมือนกันคะ แขนขาแข็งแรง แต่ไม่ชันขอขึ้นเลย😂😂

3y ago

เหมือนกันเลยค่ะ ทุกวันนี้พยายามจับคว่ำบ่อยๆอยู่

ของเรา2-3อาทิตย์กว่าๆก้เริ่มแล้วค่ะ

บ้านชันคอตั้งแต่2เดือนคะ

3y ago

พยายามให้นอนคว่ำคะ แล้วก็ จับน้องนั่งบนตักจะทำให้น้องตั้งคอคะ

แล้วแต่พัฒนาการจ้า

4 เดือนค่ะ

3y ago

ใช่ค่ะ นอนคว่ำแล้วชันคอตั้ง ไม่ก้มหน้า ตอนแรกก็กังวลเหมือนกัน เลยถามหมอ หมอร้องอุ้ยยยย 4 เดือนนุ่นนน 🤣