อ้วก

ลูกบ้านนี้กินนมแล้วอ้วกเกิดจากอะไรค่ะใครรู้ตอบทีขอบคุณค่ะ

2 ตอบกลับ

น้องอายุเท่าไหร่แล้วคะ? 1-6 เดือนเปนเรื่องปกติค่ะ หากูเกิ้ลดูเขาบอกว่า หูรูดบริเวณหลอดอาหารที่ต่อกับกระเพาะอาหารยังไม่แข็งแรง และทำงานได้ไม่เต็มที่  ดังนั้น เมื่อลูกดูดนมเข้าจนเต็มกระเพาะแล้วเกิดอาการไอหรือกดทับบริเวณช่องท้อง ทำให้ความดันในท้องเพิ่มขึ้นดันอาหารข้างในจนลูกอาเจียนออกมา หรืออาจจะเปนเพราะให้นมมากไปก็ได้ค่ะ

4y ago

สู้ๆค่า

กินนมปริมานมากเกินไปหรือเปล่าค่ะ