น้องท้องเสีย

ลูกบ้านนี้ 6 เดือน ท้องเสียมาเกือบอาทิตย์แล้วพาไปหาหมอทั้งคลีนิคและโรงพยาบาลก็ยังไม่ดีขึ้นเลย แม่กังวลมาก

1 ตอบกลับ

ถ้าไม่หายก็กลับไปรพ.อีกค่ะแม่อย่ารอเพราะน้องถ่ายเยอะลำไส้อักเสบได้ค่ะ บ้านนี้เคยเป็นกลับไปหาหมออีก หมอให้ยาฆ่าเชื้อ และยาที่ทำให้อึจับตัวเป็นก้อน หมอแนะนำให้ต้มข้าวใส่เกลือเล็กน้อยแล้วกรองเอาน้ำข้าวมาใส่ขวดนมให้น้องดื่มทำให้หายเร็วขึ้นค่ะ ช่วงนี้งดผักและไข่เนื้อสัตว์ผลไม้ไปก่อนพยาบาลเค้าจะแนะนำแบบนี้ค่ะถ้าน้องยังท้องเสีย

4y ago

ถ้าหมอฉีดยาให้น้องแล้วหมอคงพิจารณาแล้วว่าปลอดภัยสำหรับน้องค่ะ ระหว่างนี้คุณแม่ให้น้องทานข้าวต้มใส่เกลือและทานน้ำข้าวไปก่อนค่ะอย่าเพิ่งไปกังวลเรื่องสารอาหารครบไม่ครบให้น้องหายจากการท้องเสียก่อนค่ะ บ้านนี้กว่าจะหายดีเป็นสัปดาห์ทานยาตามหมอสั่ง