สอบถามแม่ๆ

ลูกบ่านนี้จะ9เดือนแล้ว ยังไม่ยอมทานข้าวเลย ทานคำสองคำก็ไม่ทานต่อ แม่ๆมีวิธีไหนให้ลูกทานข้าวเยอะบ้างคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบ

1 ตอบกลับ

ลองทำซุปไก่ หรือซุปหมู แยกไว้ เวลาป้อนข้าว ก็ป้อนซุปสลับกันไป จะช่วยให้น้องกินง่ายขึ้น หรือปรับสูตรอาหาร ส่วนผสมดูค่ะ บางทีวันนี้ชอบ อีกวันสองวันน้องก็ไม่อยากกินแล้วก็มี หรืออาหารข้นไป เหลวไป หยาบไป ละเอียดไป น้องไม่กินก็มี เวลาป้อนน้อง แม่ทานข้าวไปพร้อมๆ กับน้อง ทำท่าแบบอร่อยๆ สนุกสนาน หาของเล่นให้ด้วย หรือให้พ่อบ้านช่วย บ้านนี้ใช้วิธีนี้น้องก็ทานได้เยอะขึ้นค่ะ