ลูกน้อยไม่ยอมดูดเต้า

ลูกน้อยไม่ยอมดูดเต้าทำไงดีค่ะ

3 ตอบกลับ

ต้องดูว่าน้องไม่เข้าเต้าเพราะสาเหตุไหน สาเหตุส่วนใหญ่มาจาก 1. อาจเป็นเพราะน้ำนมแม่ยังผลิตไม่พอ พอลูกดูดน้ำนมไม่ออกเลยทำให้หงุดหงิด ไม่ยอมกินต่อ 2. เต้านมคัด หัวนมแข็ง ทำให้ดูดไม่สะดวก ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ลูกไม่ยอมดูดได้ 3. ภาวะเครียดบางอย่างของลูก โดยมากเกิดจากอาการเจ็บป่วย เช่น เป็นหูอักเสบ เวลาดูดแล้วทำให้เจ็บหู ลูกก็จะไม่ยอมดูด คออักเสบ เป็นหวัด คัดจมูก ดูดนมไม่ได้ เพราะเวลาดูดลูกต้องอาศัยการหายใจทางจมูก ถ้าคัดจมูกก็จะทำให้ดูดไม่สะดวก เลยไม่ยอมดูด ดูดไป ร้องไป งอแงไป https://th.theasianparent.com/แก้อย่างไรลูกไม่เอาเต้าเฝ้าแต่ขวดนม

ดูดแต่ขวดเหรอคะ อาจจะไม่ใช่ไม่กินเต้าก็ได้ ลองใหม่รึยังคะ

5y ago

เขาจะสับสนคะว่าอันไหนเต้าแม่อันไหนขวด แม่เองจากที่เขาพอจะกินขวดได้บ้าง ตอนนี้ไม่เลยคะเพราะกินแต่เต้า ไม่ขวดแล้ว ลำบากเหมือนกันเวลาไปข้างนอกคะ ไม่เอาขวดแล้ว จะแก้ไขเหมือนกันคะ 😭😭

ลองดูเพจนี้ดูนะคะ มีคำแนะนำช่วยได้เยอะอยู่นะคะ