สอบถามแม่ๆเด็กน้อยเอาแต่ใจ

ลูกน้อยวัย7เดือนรู้จักการเอาแต่ใจรึยังคะเรารู้สึกว่าลูกเราเอาแต่ใจมากร้องเรียกตลอดเดินผ่านไม่อุ้มก็ร้องตลอดเราไม่เป็นอันทำอะไรเลยคะเลี้ยงคนเดียว

3 ตอบกลับ

แม่ลองพูดกับเค้าเยอะๆค่ะ เวลาแม่จะทำอะไรไปไหนให้พูดให้บอกเค้าตลอดเลยค่ะ เช่น แม่ไปห้องน้ำ แม่ไปครัว เดียวแม่มานะ พอแม่เสร็จธุระก็บอกเค้าว่าแม่มาแล้ว แม่อยู่นี้ เป็นการบอกให้เค้ารู้ว่าเราจะไม่อยู่แปปนึง แต่แม่จะกลับมาหาลูกแน่นอน

ถ้าเลี้ยงคนเดียวเป็นค่ะ ทำไรก็ไม่ได้ ต้องอยู่ใกล้เขาตลอด ถ้าไม่เห็นแม่ เอาละ ร้องไห้จะเป็นจะตายละ ทุกวันนี้ถ้าไปเข้าห้องน้ำต้องพาไปด้วยค่ะ ไม่รู้จะทำไง เหมือนกัน เหนื่อยมากชีวิต

บ้านนี้ก็เอาแต่ใจค่ะติดพ่อแม่งอมแงมไปไหนเป็นต้องร้องอาจจะเป็นช่วงเวลาของเด็กที่กำลังเรียนรู้ค่ะ