สอบถามหน่อยค่ะแม่ๆ

ลูกน้อย15วัน กินนมแม่เข้าเต้าบ้างแม่ปั๊มใส่ขวดให้กินบ้าง ถ่ายบ่อย ถ่ายสีเหลือง ปกติมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

ปกติเลยคร่าา...การที่เราจะดูว่าลูกน้อยได้รับน้ำนมเพียงพอมั้ยก็ดูจากอึด้วยนะคะ ทารกอายุเท่านี้กระเพาะเขายังเล็กจะถ่ายบ่อยหน่อย ถ้าทารกไม่ร้องระหว่างขับถ่ายก้อไม่น่าจะมีปัญหาอะไร และนมแม่จะย่อยง่ายกว่านมผงน้องเลยถ่ายบ่อย บ้านนี้น้อง2เดือน5วันนมแม่+นมผง น้องถ่ายแค่วันละ2ครั้ง แต่อึจะไม่เหลืองเหมือนนมแม่ล้วน จะออกเขียวนิดๆๆ

ปกติจ้าคุณแม่ ถ้าไม่มีมูกเลือดด้วย