ลูกน้อยนอนนาน

ลูกน้อย อายุ2 เดือน นอนกลางคืน นานมากเลยค่ะ 5-6 ชม. ต่อคืนผิดปกติไหมคะ

14 ตอบกลับ

เคยถามพี่ๆพยาบาลค่ะว่าเราต้องปลุกเค้ากินนมทุกๆ3ชม.ทั้งวันทั้งคืนไหม พยาบาลแนะนำมาว่าถ้าน้องไม่ได้มีปัญหาเรื่องน้ำหนักช่วงกลางคืนถ้าน้องนอนก็ควรปล่อยให้นอนดีกว่า มันเป็นเวลาที่ฮอร์โมนด้่านการเติบโตหลั่งค่ะ แต่ช่วงเช้าควรปลุกทุก2-3ชม.ตามปกติดีแล้วค่ะ อีกอย่างกลางคืนน้องนอนนานๆก็เป็นเวลาที่คุณแม่จะได้พักผ่อนไปด้วยค่ะ

2เดือนเหมือนกันค่ะ..ตื่นทุก3ชม.แม่ไม่ได้ปลุกยากเลย เหมือนเค้ารุ้เวลากินนมค่ะ.. น้องยังเล็กปลุกกินนมหน่อยน่าจะดีค่ะ.. ที่สำคัญไม่ทำให้คัดเต้าค่ะ ทรมานน😂😂

บ้านนี้นอน1ทุ่ม หิวอีกทีก็ตี4 ค่ะ ตื่นอีกที่ 7โมงเช้า หลับเต็มตื่น ทุกวันเลยค่ะ ไม่กล้าปลุกเค้าค่ะเดี๊ยวน้องสมาธิสั้น 😊

บ้านนี้ตื่นกินนมทุก 2ชมคะ ไม่ต้องปลุกเลยคะน้องเป็นฝ่ายที่ปลุกแม่มากกว่า ลองปรึกษาหมอดูไหมคะแม่

ปล่อยนอนเลยค่ะถ้าน้ำหนักถึงเกณฑ์ น้องที่บ้านนอนยาวตั้งแต่เดือนครึ่ง

บ้านนี้น้องได้ 1 เดือน 8 วัน ตื่นทุก 3 ชั่วโมงเลย ค่ะ น้องจะปลุกแม่ค่ะ 555

ง่าาดีจังแม่ของเราตื่นทุกชม.เลยมั้งคะตอนนี้เพิ่งได้เดือนเดียวค่ะ

5y ago

บ้านนี้เหมือนกันค่ะ นานสุด 2 ชม.

2เดือนเหมือนกันคะน้องนอน2ทุ่มตื่นกินนมอิกทีเที่ยงคืน

เราก็2เดือนค่ะ ตื่นกินนมประมาณ5-6ทุ่ม แล้วก็ช่วงตี3-4 อีกทีค่ะ

5y ago

เหมือนกันเลยคะ อายุเท่ากันด้วย

ดีแล้วค่ะเราก็ใด้นอนพักผอนไปด้วยค่ะ