ลูก อายุ 1 เดือน นอนกลางคืน

ลูก อายุ 1 เดือน ไม่ยอมนอน แต่ ก็ไม่ร้องให้ นอนตาแป๋วอยู่ตลอด 1-3 ชั่วโมง มีวิธีไหนที่จะ ทำให้น้องหลับง่ายบ้าง?

2 ตอบกลับ

ฝึกค่ะ พาเข้านอนเวลาเดิมทุกวัน ปิดไฟ เปิดพอสลัวให้คุณแม่เห็นน้อง แล้วจะตบตูด หรือลูบหัว หรือพูดกับเขาก็ได้ค่ะ ว่านี่เวลานอนนะลูก หนูต้องนอน แม่ก็จะนอนแล้วพรุงนี้ค่อยเล่นไหมนะ อะไรทำนองนี้ค่ะ เราทำแบบนี้ตั้งแต่คลอดจนตอนนี้น้องนอนเป็นเวลา 1ครึ่ง2ทุ่ม แต่ไม่เกิน2ทุ่มครึ่งน้องจะนอนเเล้วค่ะ ถ้าตื่นจะไม่เปิดไฟให้สว่าง จะบอกเค้าว่าตอนนี้เวลานอนยังไม่สว่างเลยนอนก่อนนะ น้องตื่นตอนนี้แม่ไม่เล่นด้วยนะ ประมาณนี้ค่ะ ตอนนี้ลูกเค้า7เดือนละ ค่อยๆฝึกกันไปนะคะแม่ จะดีต่อตัวแม่และตัวน้องเอง

เป็นธรรมของเด็กเล็ก ที่ยังหลงเวลา ฝึกไปเรื่อยๆค่ะ เดียวอีกสักพักเค้าจะจำเวลาได้และนอนนานขึ้นค่ะ